Lễ khởi công Nhà máy Kết cấu thép Hải Long Số 2

Chiều 04/10/2021, Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long đã chính thức khởi công xây dựng “Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2” tại xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Tham dự buổi lễ có Ông Phạm Anh Tiến – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Taiyo, Ông Phạm Tiến Dũng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long, Ban lãnh đạo Nhà máy Kết cấu thép Hải Long và đại diện các phòng ban trong Công ty.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, chỉ với 18 CBCNV, cơ sở vật chất nghèo nàn, tiền vốn nhỏ bé, song HĐQT công ty đã sớm lựa chọn cho Xây lắp Hải Long 1 hướng đi riêng – trở thành tổng thầu thi công xây lắp công nghiệp mà trong đó mảng thiết kế, chế tạo và lắp dựng kết cấu thép là 1 năng lực quan trọng. 22 năm qua, Công ty CPXL Hải Long đã luôn quyết tâm, kiên trì với mục tiêu dài hạn đã chọn, liên tục đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho CBCNV, đến nay đã trở thành 1 trong những công ty chuyên về Tổng thầu thi công – Gia công, lắp dựng Kết cấu thép có uy tín hàng đầu tại Việt Nam với tổng số CBCNV lên tới hơn 400 người. Mặt bằng sản xuất Kết cấu thép có tổng diện tích lên tới 40.000 m2, hệ thống nhà máy cùng trang thiết bị hiện đại, đầu tư đồng bộ, đảm bảo công suất tối đa 15.000 tấn/ năm.

Trong tầm nhìn dài hạn, để phát triển công ty vững mạnh và hiệu quả hơn nữa thì đòi hỏi Hải Long bên cạnh việc phát huy được những lợi thế sẵn có của mình còn phải đồng thời cải tiến, ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh, mở rộng quy mô của nhà máy để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ đề ra của Chủ đầu tư. Bên cạnh đó, do liên tục nhận được sự tin tưởng từ đối tác nên trong thời gian vừa qua, Hải Long đã ký kết hàng loạt đơn hàng lớn. Để đáp ứng tốc độ phát triển thực tế đồng thời đảm bảo tiến độ của đơn hàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc Công ty đã quyết định đầu tư xây dựng Nhà máy Kết cấu thép Hải Long số 2 tại xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng. Nhà máy số 2 bao gồm xưởng sản xuất container đặc biệt phục vụ xuất khẩu, xưởng sản xuất tôn – xà gồ và xưởng sản xuất giáo đĩa Ringlock

Nhà máy dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 01 năm 2023. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, năng lực sản xuất Kết cấu Thép của Hải Long sẽ tăng lên đáng kể, đáp ứng được nhu cầu đa dạng, đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng về chất lượng và tiến độ, góp phần cải tạo môi trường và thu hút đầu tư nguồn vốn FDI vào Hải Phòng nói riêng, Việt Nam nói chung, tạo thêm nhiều công ăn việc làm và là cơ sở cho sự ổn định cho người lao động, góp phần vào việc an sinh xã hội, phát triển của thành phố, đất nước và tiếp tục từng bước hoàn thành mục tiêu chiến lược, dài hạn mà Công ty và Tập đoàn đã đề ra.

Hình ảnh lễ khởi công Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2

Hình ảnh lễ khởi công Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2

Hình ảnh lễ khởi công Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2

Hình ảnh lễ khởi công Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2

Hình ảnh lễ khởi công Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2

Hình ảnh lễ khởi công Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2

Hình ảnh lễ khởi công Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2

Hình ảnh phối cảnh Nhà máy Kết cấu thép Hải Long 2

Tin liên quan
Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanThaiVietnamese