Hội nghị sơ kết 10 tháng hoạt động SXKD năm 2020 của công ty cổ phần Xây lắp Hải Long, công bố khánh thành tòa nhà Taiyo và thành lập tập đoàn Taiyo

Sáng 30/10/2020, Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 10 tháng năm 2020, công bố khánh thành tòa nhà Taiyo, công bố thành lập Tập đoàn Taiyo.

Tiếp theo hội nghị là lễ công bố khánh thành tòa nhà Taiyo. Đại diện cho HĐQT, Ông Phạm Anh Tiến – Chủ tịch HĐQT đã có bài phát biểu chia sẻ về quá trình xây dựng, hoàn thiện tòa nhà Taiyo. Tòa nhà Taiyo được thiết kế theo ý tưởng của nhà thiết kế nổi tiếng người Hong Kong Mr. Eddie, tòa nhà có kiến trúc mới lạ với điểm nhấn là những dải lụa mềm bao quanh. Sau gần 1 năm thi công, tòa nhà đã chính thức đi vào hoạt động ngày 30/07/2020 và trở thành một điểm nhấn tô điểm thêm cho vẻ đẹp của thành phố cảng tại cửa ngõ phía Bắc, một công trình mang kiến trúc độc đáo, có đặc trưng riêng của thành phố. Tòa nhà được xây dựng bằng toàn bộ tâm huyết, quyết tâm cùng nhau đồng lòng vượt khó của toàn thể Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra và có tác động tiêu cực đến tình hình kinh tế xã hội trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, với mong muốn tạo một sân chơi lớn, phân chia rõ ràng, minh bạch chức năng nhiệm vụ của mỗi công ty theo một thể thống nhất, một luật chơi chung, HĐQT đã quyết định thành lập Tập đoàn Taiyo và công bố thành lập Tập đoàn tại hội nghị. Theo đó, tập đoàn Taiyo được hình thành trên cơ sở sáp nhập 3 công ty thành viên là Công ty CPXL Hải Long, Công ty Cổ phần Thiết bị xây dựng G18 và Công ty CP Tập đoàn Taiyo. Tập đoàn trước mắt vẫn sẽ tập trung vào ba mảng kinh doanh chính tương tứng với lĩnh vực hoạt động của 3 công ty thành viên gồm Xây dựng KCT; cho thuê giáo và thiết bị xây dựng và kinh doanh dịch vụ. Tổng số vốn điều lệ hiện tại là 235 tỷ, doanh thu năm 2020 của tập đoàn ước đạt 885 tỷ VNĐ ( trong đó có 71 tỷ VNĐ riêng từ mảng cho thuê).

Về kế hoạch phát triển và định hướng của tập đoàn trong 5 năm tiếp theo, Tập đoàn Taiyo sẽ tận dụng triệt để thế mạnh của từng công ty thành viên, đối với Hải Long sẽ tập trung vào công tác tư vấn, thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng, G18 vẫn chú trọng vào mảng cho thuê giàn giáo và thiết bị xây dựng; Taiyo tiếp tục tự kinh doanh thêm mảng cho thuê. Doanh thu của tập đoàn đến năm 2025 dự kiến đạt 1,300 tỷ VNĐ, khoảng 125 tỷ VNĐ / năm, khoảng trên 10 tỷ VNĐ/tháng. Tập đoàn dự kiến tạo kênh vốn trung và dài hạn để phát triển thêm mảng cho thuê nhà xưởng, trong 5 hoặc 10 năm tới mở rộng thêm mảng kinh doanh dịch vụ khách sạn với ý tưởng xây dựng các khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 đến 5 sao tại các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước. Xây dựng 10 giá trị văn hóa cốt lõi, xây dựng quy chế quản lý chung cho tập đoàn, xây dựng một cơ chế kinh doanh bền vững, thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư, mở ra nhiều cơ hội cho các đối tác và nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước.

Tin liên quan
Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanThaiVietnamese