Khu công nghiệp Yên Mỹ – Hưng Yên

Giới thiệu Chung

KCN Yên Mỹ có vị trí thuận lợi, dễ dàng thông thương với các trung tâm kinh tế như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh,… cũng như tiếp cận các cảng biển, cảng đường bộ và cảng hàng không.

Ngày 17/7/2018, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ – Hưng Yên với dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên”. Theo đó, dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên” có quy mô diện tích đất sử dụng: 280ha, với tổng vốn đầu tư: 2.348 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp để thực hiện dự án là: 352 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 15% tổng vốn đầu tư. Mục tiêu của dự án là: Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Địa điểm thực hiện dự án: Tại các xã Tân Lập và Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên; thời hạn hoạt động của dự án: 50 năm, kể từ ngày 30/05/2018. CTCP Phát triển KCN Viglacera Yên Mỹ – Hưng Yên là công ty con của Tổng Công ty Viglacera, được thành lập từ tháng 4 năm 2019. Công ty có trách nhiệm đầu tư hệ thống hạ tầng KCN đồng bộ theo quy hoạch đã được phê duyệt; theo dõi, giám sát các chủ đầu tư dự án trong KCN Yên Mỹ chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường và các quy định của pháp luật liên quan.

Thông tin tổng quan

 • Tên: Khu Công nghiệp Yên Mỹ – Hưng Yên
 • Quy mô: 280 Ha
 • Tỉ lệ lấp đầy: 80%
 • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Viglacera Yên Mỹ – Hưng Yên
 • Giá thuê đất có cơ sở hạ tầng: 130 USD/m2. Diện tích thuê tối thiểu 1ha
 • Ngành nghề thu hút đầu tư: Công nghiệp điện, điện tử, các ngành công nghệ cao, vật liệu xây dựng và cơ khí, dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, công nghiệp nhẹ, hàng tiêu dùng,…

Vị trí địa lý

Hưng Yên là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Hồng, nằm ở trung tâm đồng bằng Bắc Bộ và trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ (Hà Nội – Hưng Yên – Hải Dương – Hải Phòng – Quảng Ninh). Phía Bắc giáp tỉnh Bắc Ninh; phía tây bắc giáp Thủ đô Hà Nội; phía Đông và Đông bắc giáp tỉnh Hải Dương; phía Tây giáp Hà Nội và Hà Nam. Đây đều là những tỉnh có sự phát triển công nghiệp ấn tượng trong những năm trở lại đây. Vì thế, khi đầu tư vào Hưng Yên, các nhà đầu tư sẽ được hưởng thuận lợi từ việc gần các trung tâm kinh tế lớn.
Khu công nghiệp Yên Mỹ nằm trên quốc lộ 39A, nằm giữa Quốc lộ 5A và Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, ngoài thừa hưởng những thuận lợi về vị trí địa lý của tỉnh Hưng Yên, khu công nghiệp Yên Mỹ còn có mạng lưới kết nối giao thông đồng bộ, cả đường bộ, đường sắt, đường sông, đường biển, đường hàng không. Cụ thể:
– Cách thủ đô Hà Nội 32km;
– Cách thành phố Hải Phòng 90km;
– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 50km;
– Cách sân bay quốc tế Cát Bi 100km;
– cách sân bay quốc tế Vân Đồn 170km;
– Cách ga Lạc Đạo 12km;
– Cách ga Hà Nội 35km;
– Cách cảng Hải Phòng 75km;
– Cách cảng Cái Lân 120km
Việc kết nối giao thông thuận lợi đến các tỉnh thành phố trong trung tâm trọng điểm kinh tế phía Bắc là một lợi thế lớn với các nhà đầu tư vào khu công nghiệp Yên Mỹ, không chỉ giảm chi phí vận chuyển hàng hóa mà còn thu hút được nguồn lao động dồi dào từ các tỉnh, thành phố lân cận.

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại Khu Công nghiệp Yên Mỹ – Hưng Yên

1. Cơ sở hạ tầng

Khu công nghiệp ngoài nắm bắt những thuận lợi về vị trí địa lý và nguồn nhân lực dồi dào của địa phương, hạ tầng khu công nghiệp được đầu tư toàn diện, hiện đại, nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của các nhà đầu tư, đảm bảo quá trình hoạt động của các doanh nghiệp được ổn định và lâu dài.

Về nguồn cung điện trong khu công nghiệp, nguồn điện được cung cấp bởi Tập đoàn điện lực Việt Nam. Điện được đấu nối từ lưới điện quốc gia với trạm biến áp riêng của Khu công nghiệp. Trạm biến áp có điện áp 110/22KV với công suất 7×63MVA đảm bảo nguồn cung điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất của các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp.
Về nguồn cung nước trong khu công nghiệp, Nhà đầu tư Khu công nghiệp Yên Mỹ xây dựng nhà máy nuớc với công suất 10.000 m3/ngày đêm để phục vụ nhu cầu nước sạch của các nhà máy trong khu. Ồng cấp nước được thiết kế với đường ống từ D150mm – D400mm đảm bảo cấp nước một cách kịp thời và thuận tiện đến từng nhà máy.
Về thoát nước, xử lý chất thải và nước thải, Hệ thống thoát nước mưa và nước thải được xây dựng riêng biệt. Ðường kính cống ngầm thoát nuớc mưa là D800mm – D1250mm trên nguyên tắc tự chảy. – Nhà máy xử lý nước thải với công suất 8.000 m3/ngày đêm (Lượng nước thải được tính bằng 80% lượng nước cấp). Ðường kính cống thoát nước D300mm – D600mm. Chất thải rắn từ các Nhà máy sẽ được phân loại, thu gom và chuyển về bãi thải tập trung tỉnh Hưng Yên để xử lý.
Về phòng cháy chữa cháy trong khu công nghiệp, ngoài việc đảm bảo các cơ sở hạ tầng cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất của các nhà máy trong khu công nghiệp Yên Mỹ, nhà đầu tư cũng quan tâm đến việc đầu tư hệ thống chữa cháy, đảm bảo xử lý kịp thời các sự cố hỏa hoạn trong khu công nghiệp. Hệ thống cấp nuớc cứu hỏa được bố trí dọc theo tất cả các tuyến đường nội khu. Khoảng cách giữa các họng cứu hỏa là 120m – 150m. Ðường kính trụ cứu hỏa D125mm.

Về môi trường và cây xanh, nhà đầu tư cũng quan tâm đầu tư về cảnh quan cây xanh và mặt nước. Diện tích cây xanh, mặt nước và hạ tầng kỹ thuật chiếm 28%. Diện tích cây xanh được bố trí dọc các tuyến đường nội khu và các lô đất góp phần tạo cảnh quan xanh mát cho khu công nghiệp.

2. Hạ tầng xã hội và các dịch vụ

Khu công nghiệp Yên Mỹ với vị trí địa lý thuận lợi nằm gần khu dân cư đã tận dụng được tối đa các thuận lợi về hạ tầng xã hội và dịch vụ của huyện Yên Mỹ. Điều này giúp đảm bảo nhu cầu thiết yếu trong làm việc và sinh hoạt người lao động. Người lao động vì thế có xu hướng gắn bó lâu dài với các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, đảm bảo ổn định nguồn lao động cho doanh nghiệp trong khu công nghiệp.
Về cơ quan Hải quan, cơ quan Hải quan có trụ sở tại Phố Nối cách khu công nghiệp 4km. Mọi thủ tục kỹ thuật như niêm phong, kẹp chì được thực hiện ngay tại các nhà máy trong khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thực hiện hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu.
Về ngân hàng, các ngân hàng lớn như Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Công thương, Ngân hàng Ðầu tư và Phát triển Việt Nam đều có chi nhánh và văn phòng giao dịch nằm gần khu công nghiệp.
Về bưu điện, Chi nhánh bưu điện nằm tại trung tâm huyện Yên Mỹ, cung cấp dịch vụ viễn thông thiết yếu như truyền dữ liệu, Internet, điện thoại IP, video hội nghị. Đảm bảo đáp ứng được nhu cầu cơ bản của các doanh nghiệp trong khu.
Về hệ thống xe buýt, với lợi thế nằm gần Hà Nội, Khu công nghiệp Yên Mỹ tận dụng được tiện ích của tuyến xe buýt Hà Nội – Hưng Yên. Tuyến xe chạy với tần suất 10 phút/tuyến, phục vụ từ 5h sáng đến 20 giờ, với giá vé 30.000VND/nguời.
Về an ninh trật tự trong khu, trong khu công nghiệp có cụm công an và đội cứu hỏa nhằm sẵn sàng giải quyết các sự cố về mất an toàn và nguy cơ cháy nổ trong khu. Ngoài ra, khu công nghiệp có bố trí đội bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự trong khu.
Về bệnh viện, bệnh viện Đa khoa Phố Nối cách khu công nghiệp 3km, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản cho người lao động trong khu công nghiệp. Ngoài ra, có nhiều phòng khám đa khoa đảm bảo chất lượng gần khu công nghiệp.
Về trường đào tạo và dạy nghề, Truờng Ðại học sư phạm kỹ thuật Hưng Yên tại huyện Mỹ Hào mỗi năm đào tạo hàng nghìn cử nhân, cao đẳng và kỹ thuật viên; Truờng Cao đẳng Công nghiệp đặt tại huyện Yên Mỹ, mỗi nam đào tạo được 4000 công nhân cung cấp cho các doanh nghiệp khu công nghiệp.

Chi phí đầu tư

 • Giá thuê đất có cơ sở hạ tầng: 130 USD/m2. Diện tích thuê tối thiểu 1ha
 • Tiền thuê đất: theo quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên ban hành hàng năm.
 • Phí quản lý: 0,7 USD/m2/năm, thanh toán hàng năm
 • Giá nước: Theo quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên
 • Phí xử lý nước thải: Theo quy định của các đơn vị cung cấp tại thời điểm sử dụng
 • Chi phí điện thoại, Internet và dịch vụ khác theo quy định của các đơn vị cung cấp tại thời điểm sử dụng.
 • Các chi phí trên chưa bao gồm VAT và có thể thay đổi liên hệ với KLAND để được nhận báo giá chính xác nhất.

Ưu đãi khi đầu tư tại Khu Công nghiệp Yên Mỹ – Hưng Yên

Thuế thu nhập doanh nghiệp: doanh nghiệp đóng thuế với mức 20%,và được hưởng ưu đãi miễn thuế 2 năm đầu, giảm thuế 50% cho 4 năm tiếp theo. Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp áp dụng được tính liên tục từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư; trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong 3 năm đầu tiên kể từ khi có doanh thu từ dự án đầu tư thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.
Thuế nhập khẩu máy móc thiết bị (chỉ áp dụng đối với ngành nghề ưu đãi đầu tư theo quy định tại nghị định 134/2016/NĐ-CP bổ sung bởi Nghị định 18/2021/NĐ-CP): Miễn thuế nhập khẩu hàng hoá để tạo tài sản cố định, Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất hàng xuất khẩu,  Miễn thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu sản xuất trong 05 năm kể từ khi bắt đầu sản xuất, nếu Doanh nghiệp đầu tư vào dự án thuộc danh mục dự án dặc biệt khuyến khích đầu tư.
Thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài: Miễn hoàn toàn thuế chuyển lợi nhuận ra nuớc ngoài.
Thuế giá trị gia tăng: Ðuợc miễn thuế Giá trị gia tăng đối với hàng hóa xuất khẩu.
Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanThaiVietnamese