Khu công nghiệp Tràng Duệ 

Giới thiệu chung

Khu công nghiệp Tràng Duệ có là khu công nghiệp lớn và hàng đầu của Thành phố Hải Phòng với tổng diện tích hơn 400ha với 2 giai đoạn với tỷ lệ lấp đầy là 95%, được xây dựng theo quy mô quần thể kiến trúc hiện đại: Khu công nghiệp – Khu đô thị – Khu vui chơi giải trí và dịch vụ. Hiện nay, ban quản lý khu công nghiệp đang nghiên cứu để mở rộng KCN giai đoạn 3 với quy mô hơn 600ha, nằm trên địa bàn An Lão, Hải Phòng.

Với vị trí nằm trên Quốc lộ 10, và trong tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc (Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh), KCN Tràng Duệ được hưởng lợi thế kết nối với hệ thống giao thông huyết mạch vận chuyển hàng hoá khu vực phía Bắc, hết sức thuận lợi trong việc lưu thông hàng hoá – dịch vụ.

Tuy mới đi vào hoạt động, KCN Tràng Duệ đã đạt được thành tích đáng kể về thu hút nguồn vốn đầu tư của nước ngoài, đặc biệt từ năm 2013, Tràng Duệ chính thức trở thành một phần của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải. Theo các quyết định đã ký giữa Chủ tướng Chính phủ về Quy chế hoạt động của Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, các dự án đầu tư vào KCN Tràng Duệ sẽ được hưởng các ưu đãi cao nhất đối với dự án đầu tư vào Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

Tính đến thời điểm hiện tại, KCN Tràng Duệ đã thu hút được trên 70 dự án đầu tư trong và ngoài nước được cấp phép và đi vào hoạt động, trong đó điển hình là dự án của tập đoàn LG với số vốn hàng tỷ đô la Mỹ và các doanh nghiệp vệ tinh của LG như Haengsung, DongYang, Bucheon, … Các dự án đầu tư vào KCN Tràng Duệ chủ yếu sản xuất điện tử, có dây chuyền sản xuất công nghệ hiện đại. Khu công nghiệp Tràng Duệ là KCN có mật độ công nghệ và xuất đầu tư cao nhất ở Thành phố Hải Phòng – góp phần đưa thành phố trở thành địa phương đi đầu cả nước về thu hút nguồn vốn FDI trong những năm gần đây.

Thông tin tổng quan

  • Tên: Khu công nghiệp Tràng Duệ 
  • Chủ đầu tư: Công ty phát triển khu công nghiệp Sài Gòn – Hải Phòng (SHP)
  • Quy mô: 600 ha
  • Diện tích trống: 
  • Giá thuê: 85-100 USD
  • Diện tích cho thuê: 

 

Vị trí KCN Tràng Duệ

Khu công nghiệp Tràng Duệ nằm trên quốc lộ 10, giữa quốc lộ 5A và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đây là những tuyến đường giao thông huyết mạch, vận chuyển hàng hoá khu vực phía Bắc, ngoài ra có sự kết nối với quốc lộ 18 chuyên phục vụ khách du lịch quốc tế và vận chuyển hàng hóa từ phía Bắc Việt Nam. Do đó có thể nói KCN Tràng Duệ có vị trí đắc địa cho phát triển công nghiệp, là điểm đến hấp dẫn với nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dự án có vị trí kết nối giao thông hết sức thuận lợi:

 • Trung tâm thành phố Hải Phòng: 20 phút
 • Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng: 5 phút
 • Điểm đầu nối sang các tỉnh lân cận: Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh

Cơ sở hạ tầng trong KCN Tràng Duệ

Hệ thống đường trong KCN

Hệ thống đường nội bộ chính và đường nhánh được quy hoạch đạt tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng với trọng tải lớn đảm bảo giao thông nối liền KCN với hệ thống Cơ sở hạ tầng ngoài KCN.

Đường chính: rộng 32m (cho 4 làn xe), Đường nhánh: rộng 23m

Hệ thống nhà xưởng, văn phòng:

Các nhà xưởng 4.000 m²- 6000 m² đạt tiêu chuẩn với tổng diện tích 100.000m2 được xây sẵn để phục vụ nhu cầu thuê, sử dụng của các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể đi ngay vào sản xuất bởi kết cấu bền vững và tính hoàn thiện của nhà xưởng.

Hệ thống điện:

Trạm biến áp 110/35/22KV được lắp đặt với dây chuyền thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất,có công suất 2x63MVA dùng để cung cấp điện riêng cho KCN, đảm bảo cung cấp điện đủ và ổn định cho toàn bộ KCN.

Hệ thống nước:

Nguồn nước được cung cấp bởi nhà máy nước Vật Cách (Hải Phòng) công suất 20.000m3/ ngày và hiện đang nâng cấp lên 30.000m2/ngày đảm bảo cung cấp nước đầy đủ, ổn định cho các doanh nghiệp trong KCN.

Nhà máy xử lý nước sạch Tràng Duệ giai đoạn 1 với có công suất 5.000m3/ngày đêm (tổng công suất 13.500m3/ngày đêm) hiện đang trong giai đoạn vận hành chạy thử để chủ động phục vụ nguồn nước sạch cung cấp cho các nhà đầu tư thứ cấp, góp phần hoàn thiện hạ tầng trong KCN.

Hệ thống thoát nước:

Nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt được thu gom và xử lý tại bể xử lý nước thải Giai đoạn 1: 5000m3/ ngày đảm bảo xử lý nước thải theo tiêu chuẩn A Quy chuẩn 40:2011 của Bộ Tài Nguyên Môi trường về nước thải.

Hệ thống thông tin liên lạc:

Hệ thống thông tin liên lạc trong khu công nghiệp hiện nay đang được cung cấp bởi các công ty viễn thông hàng đầu như: VNPT, EVN-telecom….Hệ thống thông tin liên lạc hiện đại với từng đường cáp riêng biệt, ADSL,…. bao phủ toàn bộ KCN đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng nhu cầu thông tin liên lạc trong và ngoài nước cho các nhà đầu tư.

Những tiện ích công cộng khác:

Ngoài cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại, KCN  Tràng Duệ còn cung cấp những dịch vụ về thủ tục hải quan, vận chuyển, lưu kho, bến bãi tạo điều kiện cho việc xuất nhập khẩu hàng hoá cho các doanh nghiệp trong KCN Tràng Duệ.

Nhà xưởng và nhà kho hiện đại cho thuê

Diện tích văn phòng (3 tầng): Từ 510m2- 630m2

Diện tích nhà xưởng: Từ 4400m2 – 4800m2 – 5200m2 – 5800m2

Được thiết kế thành một không gian liên tục 15 nhịp, mỗi nhịp 8m, khẩu độ 43m. Sử dụng khung kèo thép tiền chế.

Hệ thống cửa: Mặt trước xưởng có bố trí cửa cho xe container, hai mặt bên và mặt sau được bố trí cửa làm việc và thoát hiểm khi có sự cố xảy ra.

Cửa container

– Hệ cửa sổ phân bố đều theo mỗi nhịp xưởng, giúp thông thoáng và lấy ánh sáng cho nhà xưởng.

– Phần mái được thiết kế nóc gió, làm nhiệm vụ thông gió tự nhiên suốt chiều dài xưởng.

– Tường bao xây gạch ống dày 220mm, cao 1,2m, tô vữa xả láng bằng giấy nhám, sơn nước.

– Nền: Phần nền chính bằng bê tông lưới thép hàn, xoa mặt bê tông, cắt jont. Mặt dưới lu lèn chặt bằng đá cấp phối và cát.

– Kết cấu bao che: Khung kèo thép, phần trên tường bằng tole mạ màu, xen tole lấy sáng (thiết kế tole lấy sáng theo tuyến ngang), liên kết vào xà gồ vách; mái lợp tole mạ màu có 02 lớp cách nhiệt.

Ưu đãi đầu tư 

Căn cứ vào Nghị định số 124/2008/NĐ-CP ngày 11 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật thuế thu nhập doanh nghiệp, các dự án đầu tư thực hiện trong KKT được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% áp dụng trong 15 năm, được tính liên tục từ năm đầu tiên Doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động được hưởng ưu đãi thuế và bằng 25% trong các năm tiếp theo;

Được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo, được tính liên tục từ năm đầu tiên Doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư; trường hợp Doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh thu từ dự án đầu tư, thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.

Căn cứ vào Nghị định số 29/2008/NĐ-CP ngày 14 tháng 3 năm 2008 của Chính phủ quy định về KCN, KCX và KKT; Thông tư số 176/2009/TT-BTC ngày 09/9/2009 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc giảm thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân làm việc tại Khu kinh tế. Người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại Khu kinh tế được giảm 50% thuế thu nhập đối với người có thu nhập thuộc diện chịu thuế thu nhập cá nhân.

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanThaiVietnamese