Khu Công nghiệp Lương Sơn – Hòa Bình

Giới thiệu chung

Khu công nghiệp Lương Sơn do Công ty Cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình làm chủ đầu tư, nằm ở vị trí địa lý hết sức thuận lợi, từ đây việc giao thương với các vùng kinh tế trọng điểm như Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.
Với tổng diện tích là 230 ha và diện tích sẵn sàng  cho thuê là 20 ha khu công nghiệp LƯơng Sơn là khu công nghiệp đa ngành  luôn sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư tới đầu tư vào các dự án. Các ngành nghề mà khu công nghiệp đang hướng tới như các ngành sản cuất ít gây ôn nhiễm môi trường, sản cuất chế biến nông lâm sản, vật liệu xây dựng, sản xuất và lắp ráp cơ khí, điện tử, chế biến hàng tiêu dùng và xuất khẩu.
Đến năm 2019 khu công nghiệp đã hoàn thiện đầu tư hạ tầng lấp đầy 100 tổng diện tích đất công nghiệp. Hạ tầng kỹ thuật được chủ đầu tư vô cùng chú trọng : đã được đầu tư đồng bộ, hiện đang xây dựng nhà máy xử lý nước thải trong khu công nghiệp .
Tính tới thời điểm hiện nay, KCN Lương Sơn đã thu hút được gần 30 doanh nghiệp vào đầu tư, trong đó có nhiều doanh nghiệp FDI đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ với tổng vốn đăng ký đầu tư gần 300 triệu USD và hơn 1.200 tỷ đồng (hoạt động trong nhiều lĩnh vực: thiết bị viễn thông, may mặc, thép, cơ khí, phụ tùng ô tô, nhôm, kính xây dựng…). Các nhà đầu tư thứ phát đã và đang đóng góp những sản phẩm mới cho ngành công nghiệp của tỉnh, tạo công ăn việc làm cho trên 4 nghìn lao động, góp phần chuyển dịch cơ cấu sản xuất, thúc đẩy phát triển kinh tế, an sinh xã hội của địa phương. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như  Công ty TNHH Minh Trung, Công ty TNHH INC( Hàn Quốc/ Korea), Công ty TNHH Dongah Elecomm Việt Nam ( Hàn Quốc/ Korea), Công ty CP Compodite, Công ty CP Techno, Công ty TNHH Almine VN,…
Với lợi thế đắc địa của KCN Lương Sơn cùng với uy tín của chủ đầu tư KCN, đặc biệt là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh và các Sở, ban, ngành trong tỉnh Hòa Bình, Khu công nghiệp  Lương Sơn đã và đang trở thành một điểm sáng trong việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào KCN, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc, góp phần đưa kinh tế – xã hội của huyện Lương Sơn và của tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển lên một tầm cao mới.

Thông tin tổng quan

  • Tên: Khu Công nghiệp Lương Sơn
  • Quy mô: 230 Ha
  • Tỉ lệ lấp đầy: 100%
  • Chủ đầu tư:Công ty Cổ phần bất động sản An Thịnh Hòa Bình
  • Phí sử dụng hạ tầng: 60 USD/m2 Chưa bao gồm VAT
  • Ngành nghề thu hút đầu tư: thiết bị viễn thông, may mặc, thép, cơ khí, phụ tùng ô tô, nhôm, kính xây dựng…

Vị trí địa lý

Khu công nghiệp Lương Sơn – Hòa BÌnh nằm trên địa phận Hòa Sơn, huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình. KCN nằm dọc theo quốc lộ 6, cạnh địa phận Hà Nội cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 36 km, cách sân bay quốc tế Nội Bài 65 km và cảng biển Hải Phòng 120 km. Từ trung tâm Hà Nội theo đường quốc lộ 6 hoặc theo đường Láng – Hòa Lạc chỉ 40 phút đến 01 giờ đi xe ô tô là tới KCN. Với vị trí hết sức thuận lợi cùng với lực lượng lao động địa phương dồi dào, có tay nghề cao, phù hợp cho nhiều loại hình kinh doanh của các nhà đầu tư, KCN Lương Sơn đã và đang trở thành một địa chỉ hấp dẫn của các nhà đầu tư ở trong và ngoài nước.

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại KCN Lương Sơn

– Hệ thống giao thông nội bộ giai đoạn 1 tương đối hoàn thiện, đường đi thông thoáng, đảm bảo an toàn cho người lưu hành giao thông
– Cấp điện: Trạm 110 kV nằm ngay trong Khu công nghiệp,điện tử nhà máy thủy điện Sông Đà qua trạm biến áp 110/220 (2×25) MVA được cấp tới chân hàng rào, luôn cung cấp điện đầy đủ cho các nhà máy, nhà xưởng trong khu công nghiệp đảm bảo hiệu suất lao động
– Cấp nước : Cấp nước sạch từ Nhà máy nước Sông Đà và hệ thống nước ngầm trong KCN vói công suất 6000 m3/ ngày đảm bảo cung cấp lưu lượng cho các nhà máy, nhà xưởng trong các khu công nghiệp
– Thông tin liên lạc: Mạng viễn thông 1000 số, Internet cung cấp bởi VNPT, EVN, Viettel, đảm bảo liên lạc trong nước và ngoài nước hiệu quả , tốc độ cao.
– Xử lý rác thải: Rác thải được thu gom tập kết và vận chuyển đến khu vực xử lý tập trung theo quy định
– Xử lý nước thải : Khu xử lý nước thải tập trung với lưu lượng 3000m3/ ngày đêm
– Tài chính : Có 3 Ngân hàng cách khu công nghiệp khoảng 3-5km : NH Đầu tư & Phát triển Hòa Bình chi nhánh Lương Sơn, NH công thương Láng Hòa Lạc, NH NN & PT nông thôn.
–  Nhà ở cho người lao động:  Đang lập dự án xây dựng nhà ở cho công nhân

Chi phí đầu tư

  • Giá thuê đã có hạ tầng là 80 USD/m2
  • Giá điện theo giá của EVN
  • Giá nước theo quy định hiện hành của UBND tỉnh
  • Phí xử lý chất thải rắn : Theo quy định của UBND tỉnh và Ban quản lý KCN

Ưu đãi khi đầu tư tại KCN Lương Sơn

Ưu đãi đầu tư: Theo quy định của chính phủ và địa phương
Đánh giá:
Điểm mạnh: 
– Nằm dọc theo quốc lộ 6 kết nối Hà Nội- Hòa Bình
– Cơ sở hạ tầng khu công nghiệp được đầu tư xây dựng đồng bộ , hiện đại.
– Trình độ quản lý cao, gần Hà Nội.
– Dịch vụ hỗ trợ đầu tư tốt.
– Phù hợp với nhiều loại hình đầu tư
– KCN nằm cận vùng tam giác tăng trưởng kinh tế của đồng bằng Bắc Bộ, có nguồn nhân lực dồi dào
Điểm yếu: Chi phí vận hành cao.
Thách thức: Chính sách thu hút lao động, đặc biệt là lao động có trình độ cao.
Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanThaiVietnamese