Khu công nghiệp Đồng Văn III – Tỉnh Hà Nam

Giới thiệu chung

Khu công nghiệp Đồng Văn III do Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng KCN Đồng Văn III làm chủ đầu tư với quy mô 523ha. Được triển khai trên địa bàn huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, KCN Đồng Văn III được định hướng sẽ trở thành KCN hỗ trợ gồm các ngành: sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo, các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao, điện tử, viễn thông.

Thông tin tổng quan

 • Tên: Khu công nghiệp Đồng Văn III – Tỉnh Hà Nam
 • Chủ đầu tư:Ban Quản lý các KCN tỉnh Hà Nam
 • Quy mô: 523 Ha
 • Tỉ lệ lấp đầy: 60%
 • Giá thuê: 130 USD chưa bao gồm VAT
 • Ngành nghề thu hút đầu tư: Ưu tiên các ngành nghề điện tử, viễn thông, sản xuất lắp ráp ô tô, cơ khí chế tạo và các sản phẩm công nghiệp công nghệ cao

Vị trí địa lý

KCn Đồng Văn III nằm liền kề đường quốc lộ 1A, thuộc phía đông đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình, quốc lộ 38 và đường sắt Bắc – Nam.. Với vị trí đặc địa, nằm cạnh các tuyến đường giao thông chính và ngay sát cửa ngõ thủ đô Hà Nội, KCN Đồng Văn III trở thành một trong những KCN có lợi thế thu hút đầu tư, đem lại nhiều hiệu quả trong việc phát triển kinh tế công nghiệp cho tỉnh Hà Nam và cả nước.

 • Cách Hà Nội 40km;
 • Cách sân bay Nội Bài 70km;
 • Cách cảng Hải Phòng 90km;
 • Cách ga Phủ Lý – Hà Nam 12km;
 • Cách thành phố Ninh Bình 50km;
 • Cách thành Phố Nối, Yên Mỹ, Hưng Yên 48km;
 • Cách thành phố Bắc Ninh 76km.

 

Hệ thống cơ sở hạ tầng tại KCN Đồng Văn III – Tỉnh Hà Nam

Hệ thống cấp điện: Điện cung cấp cho Khu công nghiệp Đồng Văn III được đảm bảo ổn định. Đặc biệt, kể từ tháng 1/2018, Khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III có 02 Trạm điện 110kV song song cấp điện, bao gồm:  Trạm 110kV Đồng Văn tại Khu công nghiệp Đồng Văn và Trạm 110kV Đồng Văn III, giúp hạn chế tối đa tình trạng mất điện nếu xảy ra sự cố. Hai Trạm 110kV này do Công ty Lưới điện Cao thế Miền Bắc quản lý.
Đường dây cung cấp điện trong khu công nghiệp theo quy hoạch là đường dây 22kV do Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng Điện lực Miền Bắc quản lý, vận hành và bảo trì; đồng thời là đơn vị tiến hành thực hiện đấu nối điện, cung cấp dịch vụ bảo trì, vv.
Cấp điện ổn định: Điện cung cấp cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Đồng Văn III luôn được duy trì ổn định ở điện áp từ 22.0 – 22.3kV. Theo thống kê về tình trạng mất điện trong quý I, năm 2018 tại KCN Đồng Văn III, chỉ có duy nhất một lần cắt điện để xử lý đe dọa sự cố và việc cắt điện được thực hiện vào Chủ Nhật.
Recloser: Các doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Đồng Văn III đều phải lắp đặt thiết bị đóng cắt tự động (recloser). Với thiết bị này, trường hợp một doanh nghiệp xảy ra sự cố điện sẽ không gây ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp khác, đảm bảo an toàn điện chung trong khu công nghiệp.

Hệ thống cấp nước sạch: Nước sạch tại KCN Đồng Văn III được lấy từ Nhà mát nước số 01 với công suất 60.000m3/ngày đêm và từ nhà máy nước xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên công suất 200.000m3/ngày đêm. Với mạng lưới cấp nước kết hợp mạng vòng, đường ống cấp chính sử dụng ống HDPE 100:300. Đường ống dẫn nước được đấu nối đến chân hàng rào các lô đất, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt và sản xuất bên trong các nhà máy.

Hệ thống xử lý nước thải: KCN xây dựng 01 trạm xử lý nước thải công suất 7.750m3/ngày đêm ở giữa KCN, do công ty cổ phần công nghệ môi trường DUCAN quản lý vận hàn, đảm bảo nhu cầu cho các doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghiệp. Hệ thống thu gom nước thải sử dụng cống tròn bê tông cốt thép đặt tại các vỉa hè, thu nước thải đã xử lý sơ bộ đạt cấp độ B về nhà máy để tiếp tục xử lý trước khi sả thải ra ngoài môi trường. Một phần nước thải sau khi xử lý đạt chuẩn được sủ dụng để tưới cây, rửa đường,..

Hệ thống đường giao thông tại khu: Hệ thống giao thông trong khu công nghiệp được xây dựng với trục đường chính có bề rộng 36m đến 42m. Đường nhánh và đường gom rộng 25m đến 35,5m nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu di chuyển với các loại phương tiện giao thông, phục vụ tối ưu cho hoạt động vận chuyển hàng hóa trong KCN. Cao độ san nền giao thông thấp nhất là +3,5m

Hệ thống thông tin liên lạc:  Dự án xây dựng trung tâm thông tin liên lạc tại khu vực Nhà điều hành Khu công nghiệp. Từ tổng đài sẽ có hệ thống cáp ngầm đến từng nhà máy, xí nghiệp.

Hệ thống PCCC: Họng cứu hỏa lắp đặt theo các tuyến đường trong KCN, tại các ngã 3, ngã tư khoảng cách đạt 120m/họng. Nước cứu hỏa được lấy từ đướng ống cấp nước chính trong KCN.

Hệ thống thoát nước mưa: Hệ thống thoát nước mưa được bố trí sử dụng cống tròn bê tông cốt thép đặt trên hè. Ga thu, ga thăm đặt dọc theo cống, nước mưa được thu gom và thoát ra các kênh phía Bắc, Đông và Tây KCN.

Hiện trạng thu hút nhà đầu tư tham gia

Khu công nghiệp Đồng Văn 3 là một trong hai khu công nghiệp hỗ trợ ở Miền Bắc được hưởng rất nhiều đặc biệt về đầu tư của chính phủ, thời gian thuê đất là 70 năm, vị trí và giao thông thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hiện đại (nhất là dịch vụ kho vận ICD Tân Cảng ngay trong khu công nghiệp). Vì vậy, KCN Đồng Văn 3 đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư uy tín trong và ngoài nước tham gia đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản: Đến nay, KCN hỗ trợ Đồng Văn III đã thu hút được nhiều dự án lớn như: như YKK, Chuo Busan, Taniguchi, Ohtsuka Sanyo Material, Fuji Electric Industry…. Qua nắm bắt tình hình, các doanh nghiệp đánh giá rất cao môi trường đầu tư, cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất của KCN. Các nhà máy đã hoạt động đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất đồng bộ, hiện đại đáp ứng yêu cầu đổi mới, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh.
Năm 2022, KCN Đồng Văn III được phê duyệt mở rộng quy hoạch thêm 223ha, nâng tổng diện tích KCN lên 523ha. Hiện tại, Diện tích phía Đông đường cao tốc với quy mô 223 ha đang triển khai tiến hành thủ tục góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng hạ tầng, hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút làn sóng đầu tư mới đa dạng hơn, chất lượng hơn.

Chi phí đầu tư

 • Phí sử dụng hạ tầng: 100 USD/m2 . Phí sử dụng hạ tầng chưa bao gồm VAT và có thể được thay đổi tùy theo vị trí và diện tích lô đất được thuê
 • Phí quản lý và bảo trì hạ tầng: 6.500 VNĐ/m2 (chưa bao gồm VAT)
 • Tiền thuê đất hàng năm: Theo quy định của tỉnh, hiện đang được miễn
 • Giá cấp nước sạch: 11.500 VNĐ/m3
 • Giá cấp điện: Theo biểu giá cấp điện của EVN (từ 1.555 VNĐ – 2.870 VNĐ/Kwh)
 • Phí xử lý nước thải: 9.500 VNĐ/m3
  Lưu ý: Các đơn giá trên có thể được thay đổi mà không cần báo trước

Ưu đãi khi đầu tư tại Khu công nghiệp Đồng Văn III – Tỉnh Hà Nam

Ưu đãi thuế: Miễn 100% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 02 năm đầu và giảm 50% tiền thuế thu nhập doanh nghiệp trong 04 năm tiếp theo

Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanThaiVietnamese