Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long tham gia chuỗi sản xuất container công nghệ cao

Dự án Sản xuất Container pin tích điện được Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long triển khai thực hiện vào tháng 10/2020. Vào cuối tháng 6 vừa qua, Hải Long đã xuất thành công Container cuối cùng đi Hokaido – Nhật Bản, qua đó hoàn thành Dự án Sản xuất Container pin tích điện cho tập đoàn Sumitomo Electric Industry.

Đây là một dự án đòi hỏi kĩ thuật cao và thời gian sản xuất gấp rút nên một doanh nghiệp khó có thể thực hiện được. Trước khi tham gia vào dự án, Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long đã phối kết hợp với một số nhà máy cơ khí Việt Nam và phải trải qua cuộc cạnh tranh gay gắt với các Doanh nghiệp Trung Quốc giàu kinh nghiệm trong sản xuất Container với đội ngũ công nhân có tay nghề cao, nhà xưởng lớn, sẵn các nguồn cung phụ kiện với giá thành rẻ, chất lượng tốt. Sau cùng, Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long, SSG, nhà máy cơ khí LGMEC Group đã vinh dự được lựa chọn làm các đơn vị sản xuất cho Dự án Sản xuất Container pin tích điện của khách hàng Sumitomo.

Khi mới tham gia vào dự án, cả ba công ty đều không có kinh nghiệm sản xuất container, không có sẵn nguồn cung ứng linh kiện, phụ kiện cần thiết, máy móc và các thiết bị chuyên dụng. Tuy nhiên, qua thời gian hợp tác, ba công ty dần khẳng định được năng lực của mình khi cùng tìm hiểu, nghiên cứu để chế tạo các bộ gá JIG, các phương pháp để đảm bảo chất lượng của sản phẩm và kết hợp chặt chẽ với khách hàng để chuyển giao công nghệ, kiểm soát chất lượng, chi phí. Sau gần một năm sản xuất và liên tục cải tiến, toàn bộ 72 container pin tích điện đã được Hải Long/ SSG/ LGMEC Group hoàn thành theo đúng thời hạn đã cam kết với khách hàng Sumitomo và đang được lắp đặt tại Hokkaido trong khuôn khổ dự án xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn nhất tại đây.

Ảnh dưới đây là bức thư cảm ơn của đại diện Sumitomo Electric Industry gửi tới đại diện Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long đã góp sức vào dự án này. Bức thư đáng lẽ được gửi tặng trực tiếp tới người đại diện của Hải Long trong buổi tham quan dự án, tuy nhiên do tình hình dịch Covid nên chỉ có thể gửi tặng bằng hình thức online. Đồng thời các bên cũng tổ chức buổi họp tổng kết theo hình thức online. Khách hàng Sumitomo đã bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn được tiếp tục hợp tác cùng Hải Long trong lĩnh vực này và chia sẻ kế hoạch thực hiện 45 container pin tích điện tiếp theo dự kiến sản xuất vào đầu năm 2022. Có thể nói, đây là mốc son đánh dấu sự hợp tác bền chặt giữa các bên, đồng thời đánh dấu bước chuyển mình của Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long khi lần đầu tham gia vào chuỗi sản xuất container công nghệ cao.

Đây sẽ là bước đệm cho sự hợp tác lâu dài giữa Hải Long và với các khách hàng, đối tác uy tín trong tương lai. Sự tin tưởng của khách hàng sẽ là động lực để Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long ngày càng cố gắng phát triển hơn nữa nhằm mang đến những dịch vụ, sản phẩm chất lượng và sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Bức thư cảm ơn của đại diện Sumitomo Electric Industry gửi tới đại diện Công ty Cổ phần Xây lắp Hải Long

Hình ảnh Dự án Sản xuất Container Pin năng lượng

Hình ảnh Dự án Sản xuất Container Pin năng lượng

Hình ảnh Dự án Sản xuất Container Pin năng lượng

Hình ảnh Dự án Sản xuất Container Pin năng lượng

Tin liên quan
Chinese (Simplified)EnglishJapaneseKoreanThaiVietnamese